Năm 2017, TP.HCM sẽ hoàn tất cấp sổ đỏ cho người dân - Tin Tức Bất Động Sản Việt Nam


-UBND TP.HCM mới đây đã giao UBND 24 quận huyện trong năm 2017 phải hoàn thành việc thực hiện đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư.

Theo đó, TP.HCM yêu cầu 24 UBND quận huyện đến quý 4/2017 phải hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận đối với các trường hợp đủ điều kiện. Đối với các quận huyện có số lượng hồ sơ nhiều, UBND TP yêu cầu phải chủ động xây dựng phương án tuyên truyền, tổ chức cho người sử dụng nhà, đất kê khai đăng ký, cấp giấy chứng nhận tại UBND xã phường, thị trấn mà không chờ người sử dụng đất đến làm thủ tục theo nhu cầu.

sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Bên cạnh đó, UBND TP cũng giao Sở Tài nguyên - Môi trường thành lập đoàn công tác hỗ trợ, giải quyết vướng mắc, khó khăn và theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch cấp giấy chứng nhận với số liệu, chỉ tiêu cụ thể cho từng quận huyện.

Đối với việc cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, Sở Tài nguyên - Môi trường là cơ quan chủ trì thẩm định hồ sơ, đối chiếu quy hoạch để xác định thời hạn sử dụng đất; kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp không đăng ký đất đai; xác định đơn giá thuê đất.

Đặc biệt, UBND TP cũng nói rằng các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất bằng giấy tay sau ngày 1/7/2004 sẽ được xem xét cấp giấy chứng nhận theo Nghị định số 01/2017 ngày 6/1/2017 của Chính phủ.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu khi thực hiện kê khai, đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận phải sử dụng bản đồ địa chính số và các tại liệu đã đo đạc có liên quan.

Việc này nhằm giảm tối đa chi phí đo đạc cho người sử dụng đất và ngân sách nhà nước; đồng thời rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ. Trường hợp đăng ký và chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, nếu tài sản gắn liền với đất chưa có bản đồ, bản vẽ thì tổ chức đo vẽ để xác định.

Đối với các trường hợp khu đất có giá trị từ 30 tỷ đồng trở lên đã được Cục Thuế TP xác định “tạm” đơn giá thuê đất trả tiền hàng năm, Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Cục Thuế TP hoàn tất việc xác định đơn giá thuê đất để người sử dụng đất nộp đầy đủ vào ngân sách nhà nước…

Diệu Thủy

Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay

Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay

Video dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn đọc về quy trình cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán bằng giấy tay

Hà Nội: Áp dụng quy định mới về cấp “sổ đỏ” từ ngày 10/4

Hà Nội: Áp dụng quy định mới về cấp “sổ đỏ” từ ngày 10/4

Tại quy định mới, UBND TP. Hà Nội đã tháo gỡ khá nhiều vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ, nhằm tạo mọi điều kiện cho người dân và đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp sổ đỏ tại các địa phương.

Quy trình sang tên sổ đỏ

Quy trình sang tên sổ đỏ

Quy trình sang tên sổ đỏ sẽ được bạn hình dung dễ dàng nhờ video dưới đây. Bạn hãy tham khảo nhé.

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.