“Ông lớn, ông bé” xếp hàng xin cải tạo chung cư cũ HN - Tin Tức Bất Động Sản Việt Nam


“Một công ty bé tí cũng xin làm chủ đầu tư. Công ty to đùng cũng xin làm chủ đầu tư. Ông nào cũng muốn làm, xếp hàng xin cải tạo chung cư cũ nhiều lắm”, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho hay.

cải tạo chung cư cũ, đất vàng Hà Nội, nhà tập thể cũ chờ sập

Nhiều chủ đầu tư xếp hàng xin cải tạo chung cư cũ (Ảnh minh hoạ)

Tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội vừa qua, Trưởng Ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam cho rằng, chủ trương cải tạo chung cư cũ (CCC) trên địa bàn rất chậm, kết quả thấp, nhà đầu tư chỉ nhăm nhe khu đất vàng và không mặn mà với cải tạo CCC. Trong khi đó, Sở Xây dựng Hà Nội lại cho rằng, cả nhà đầu tư lớn và nhỏ đều xếp hàng, mong muốn tham gia cải tạo CCC.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Chiến Thắng, Phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện quy hoạch tổng thể triển khai cải tạo CCC trên địa bàn vẫn chưa được phê duyệt, dù đã điều chỉnh và tổ chức nhiều phiên họp trước đó.

Theo ông Thắng, từ trước đến nay, dù thành phố chưa có chủ trương cho phép nâng tầng nhưng vẫn có nhiều chủ đầu tư “xếp hàng”. “Một công ty bé tí cũng xin làm chủ đầu tư. Công ty to đùng cũng xin làm chủ đầu tư. Ông nào cũng muốn làm. Xếp hàng nhiều lắm”, ông Thắng cho hay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tuy nhiên, theo ông Thắng thì chủ trương cải tạo CCC phải làm đồng bộ, theo quy hoạch chứ không phải “cái răng nào hỏng thì nhổ đi, trồng răng khác dài hơn”. Chẳng hạn với khu CCC ở Giảng Võ, mỗi nhà đầu tư đều muốn tự làm riêng mà không biết đến người khác, vậy hạ tầng chung, hạ tầng kỹ thuật phải giải quyết như thế nào? Ai lo?

“Chính vì vậy chúng tôi muốn có quy hoạch cả khu, sau đó sẽ lên phương án khai thác các dự án đầu tư. Tất nhiên không phải đập hết đi rồi làm ào ào một lúc mà phải cân nhắc, cái nào dễ làm trước, khó làm sau”, đại diện Sở Xây dựng cho hay.

Ông Thắng cũng cho biết, thành phố đang xem xét cơ chế đặc thù liên quan đến vấn đề tài chính, tức nguồn vốn nhà đầu tư cần phải có khi tham gia cải tạo CCC.

Chia sẻ về việc này, lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng bày tỏ, ngay cả lãnh đạo thành phố cũng hết sức lo lắng với việc người dân sinh sống ở các toà nhà tập thể cũ nát, có thể sập bất cứ lúc nào.

Theo Tiền phong

Tin liên quan

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.