Hàng trăm hộ dân sống 'vất vưởng' vì dự án treo của Licogi - Tin Tức Bất Động Sản Việt Nam


Hơn chục năm qua, hàng trăm hộ dân phải sống trong cảnh không nước sạch, không nhập được hộ khẩu, đường đi lối lại bẩn thỉu, điện đóm tù mù.

Nguyên nhân là do ngôi nhà của họ thuộc diện nằm trong quy hoạch dự án khu đô thị mới Thịnh Liệt của Tổng Công ty Licogi...

Theo quy hoạch thì năm 2004, hàng trăm hộ dân thuộc các phường Hoàng Văn Thụ, Tương Mai, Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) sẽ giải tỏa để lấy đất phục vụ dự án. Thấy dự án "về làng" nhiều người dân ở đây cũng mừng vì thu hồi đất cho dự án thì sẽ được tái định cư sang nơi ở mới sạch sẽ hơn.

Nhưng suốt từ đó đến nay, hơn chục năm qua cả trăm con người cứ chờ đợi mãi mà dự án khu đô thị theo như quảng cáo vẫn là một bãi đất hoang rộng mênh mông cỏ mọc um tùm, rác thải ngập đầu... không những thế, cuộc sống của người dân ngày càng trở nên tệ hại hơn bởi quy hoạch treo.

dự án khu đô thị Thịnh Liệt, dự án treo 10 năm, Licogi

Đất quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt tràn ngập rác thải

Chị Hoa một gia đình thuộc diện phải giải tỏa ở phường Hoàng Văn Thụ cho biết: "Lúc đầu ai cũng nghĩ là chỉ tạm bợ như thế một thời gian thì sẽ chuyển đi, thế nhưng mọi sự chờ đợi đến nay đã hơn chục năm và không biết đến bao giờ mới chấm dứt. Người dân sống trong cảnh tạm bợ, thiếu nước, thiếu điện... trầm trọng".

Dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (Licogi) làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô 35,16 ha trên địa bàn các phường Tương Mai, Hoàng Văn Thụ và Thịnh Liệt.

dự án khu đô thị Thịnh Liệt, dự án treo 10 năm, Licogi

Hàng trăm hộ dân phải sống tạm bợ vì dự án treo

Trong đó, đất ở thấp tầng gồm nhà vườn và nhà biệt thự là 6,15ha; đất ở cao tầng là 9,51ha với 6 cụm chung cư có ký hiệu từ CT3 đến CT8 với chiều cao từ 14 – 15 tầng.

Khu đô thị Thịnh Liệt có tổng mức đầu tư ban đầu là 2.000 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ năm 2008, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng. UBND TP. Hà Nội đã nhiều lần nhắc nhở, phê bình chủ đầu đầu tư chậm triển khai dự án này nhưng với năng lực của mình, chủ đầu tư mới giải phóng được khoảng 30ha trên tổng diện tích dự án là 35,16ha.

Theo Thương hiệu & Pháp luật

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.